Xây nhà phố hướng Tây nhưng vẫn thoáng mát và sang trọng

Ngôi nhà phố hướng Tây này nằm trong một khu đô thị mới ở Thanh Hóa với diện tích mặt bằng 90m2

Ngôi nhà là không gian sống của một cặp vợ chồng trẻ sống cùng bố mẹ. Trao đổi với KTS (Tonton Group), chủ nhà cho biết muốn có một không gian sống "mở bên trong và khép kín bên ngoài".

Chủ nhà của ngôi nhà phố hướng Tây đã có thời gian sống ở nước ngoài nên muốn ngôi nhà tiện nghi nhưng phải có thiết kế khác biệt

Nhà phố có mặt tiền hướng Tây nên rất nóng bức vào mùa hè.

Vì vậy, bản thiết kế nội thất nhà phố cần có một ý tưởng khác biệt Nhà phố hướng Tây này đã sử dụng gạch 21 lỗ ở mặt tiền và một số bức tường trong nhà để tạo ra sư thông thoáng. Cũng vì lý do này mà kiến trúc sư đặt tên công trình của là Nhà 21.

Ngôi nhà phố hướng Tây có ba đặc điểm cần được ưu tiên: thông gió, ánh sáng tự nhiên và không gian mở bên trong. Kiến trúc sư quyết định sẽ bố trí hai giếng trời, đồng thời tạo ra những không gian ấn tượng

Điểm nhấn của nhà phố này là ánh sáng tại các giếng trời, giúp liên kết với các không gian lân cận và tạo nên những điểm nhìn đặc biệt, kín đáo nhưng vẫn mở

Ngôi nhà phố hướng Tây làm gia chủ thích thú ở nhiều điểm, đặc biệt là không gian giếng trời lấy sáng và sự giao lưu với thiên nhiên.

Chủ nhà phố hướng Tây là người sống khép kín nhưng vẫn muốn sinh hoạt trong môi trường mở. Kiến trúc sư đã bố trí Khu vực bếp nấu ở giếng trời thứ hai, nơi này vừa có cây xanh, vừa có ánh sáng tự nhiên.

Giếng trời này có chức năng lấy sáng, giúp điều hòa không khí giữa phòng ngủ, bếp, vệ sinh theo chiều đứng.

Khu vực ban công là nơi mọi người có thể uống cà phê, ngồi đọc sách dưới tán cây, nhưng ánh sáng vẫn chiếu xuống khu bếp phía dưới.

Qua tìm hiểu sở thích của chủ nhà, kiến trúc sư đã lựa chọn những loại cây thân quen như khế, ngọc lan để trồng trong nhà. Cây khế ở giếng trời được mọc xen giữa các nan gỗ tại ban công, tạo cảm giác thân thiện trong nội thất.

Cầu thang và hành lang của nhà phố hướng Tây được thiết kế đơn giản, ngay gần khu lấy sáng. Đây là một phần của hành trình sinh hoạt của gia đình, liên kết các không gian mở với nhau.

Cây ngọc lan được trồng len lỏi giữa các lớp gạch, vách ngăn đem lại sự bình yên cho phòng tắm

Vị trí các phòng chức năng tầng 1 của nhà phố hướng Tây

Vị trí các phòng chức năng tầng 2 của nhà phố hướng Tây

Quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất nhà phố xin liên hệ Công ty thiết kế nội thất VipHomes để được tư vấn thiết kế miễn phí

nguồn : batdongsan

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM