tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Bài viết này hướng dẫn cho những người quyết định chọn một nhà tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Nếu bạn sửa chữa nhẹ cho căn hộ có thể làm được mà không có bất kỳ hỗ trợ của nhà thiết kế, nhưng nếu bạn đang để bắt đầu sửa chữa lớn, thật khó để làm mà không có lời khuyên của chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất. 

Một nhà tư vấn thiết kế nội thất không chỉ cung cấp cho bạn một lời khuyên về vật dụng hoặc phụ kiện để chọn và cách sắp xếp chúng trong không gian sống của bạn, làm thế nào để xác định vị trí và điều gì là quan trọng hơn - Làm thế nào để phản ánh tất cả điều này trên một kế hoạch kỹ thuật cho một đội xây dựng.

Tư vấn thiết kế nội thất

Trong bài viết này, một nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp sẽ giải thích tất cả các giai đoạn chuẩn bị một dự án thiết kế nội thất đẹp.

tư vấn thiết kế nội thất

tư vấn thiết kế nội thất

Bắt đầu: Yêu cầu kỹ thuật cho một dự án thiết kế nội thất

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề này được coi là một giai đoạn riêng biệt của một dự án thiết kế nội thất. Nếu bạn hỏi một nhà tư vấn thiết kế để tạo ra một nội thất đẹp chức năng, họ chắc chắn sẽ xử lý vấn đề này và sẽ cung cấp cho bạn một vài lựa chọn. Nội thất sẽ có cả chức năng và đẹp, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ thích nó. Mỗi người có một sự cảm nhận khác nhau về khái niệm "vẻ đẹp", và nó là hoàn toàn bình thường. Nhưng để nội thất sau này của bạn thật sự tiện lợi, đẹp và có thể triển khai, bạn phải chuẩn bị một yêu cầu cụ thể bao gồm các điểm sau:

 • Thói quen hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình.
 • Yêu cầu tối thiểu về số lượng và loại vật dụng cho mỗi phòng.
 • Ví dụ về hình ảnh của những món đồ bạn thích và những món mà bạn không bao giờ muốn thấy trong nội thất của bạn.
 • Yêu cầu về mặt kỹ thuật: hệ thống nhà thông minh, thông gió không khí, hệ thống báo động và v.v..
 • Lập ngân sách

Và đây là mẫu của một lựa chọn của khách hàng của các ý tưởng với ý kiến:

tư vấn thiết kế nội thất

Một trong những vấn đề chính trong giai đoạn này là liên kết tất cả các điểm nêu trên với nhau. Nếu có những bất đồng nảy sinh.

Ví dụ:  Nếu ngân sách và mong muốn của khách hàng không phù hợp, thì không có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Một nhà tư vấn thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm có thể ước tính sơ bộ về giai đoạn đầu tiên cho dù ngân sách của khách hàng có đủ khả năng cho dự án này hay không.

nhà tư vấn thiết kế nội thất

nhà tư vấn thiết kế nội thất

Quyết định quy hoạch

Bước tiếp theo là một quyết định về quy hoạch. Quy hoạch là một bản vẽ, một cái nhìn đầu tiên của bức tường và trang trí nội thất trong một căn hộ. Dựa trên yêu cầu của bạn về thiết kế nội thất và các thói quen hàng ngày bạn chỉ định ở giai đoạn đầu tiên, một nhà tư vấn thiết kế nội thất có thể tạo ra một sơ đồ bố trí tiện lợi. Và sẽ thuận tiện hơn nếu không phải là các tiêu chí chung, trừu tượng, nhưng đặc biệt theo thói quen hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình bạn.

Trong giai đoạn này, ngân sách cũng phải chú ý. Một nhà tư vấn thiết kế nội thất phải có quyền quyết định cho kích thước tiêu chuẩn trong việc lập kế hoạch một hệ thống lưu trữ cất giữ những vật dụng trong nhà.

Ví dụ: nhà tư vấn thiết kế nội thất sẽ không lên kế hoạch thiết kế cho một tủ quần áo phải được làm theo yêu cầu của khách hàng do hình dạng phức tạp hoặc kích thước không chuẩn. Điều này nhằm tiết kiệm ngân sách của khách hàng và không phá vỡ cấu trúc thiết kế.

Một nhà tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp biết rằng thêm 10 cm bộ bếp có thể làm tăng giá của nó lên đến 20-40%. Vì vậy, nhiệm vụ của một nhà tư vấn thiết kế nội thất là tìm ra một phương án tối ưu giữa giá và chất lượng. Và lựa chọn kích cỡ tiêu chuẩn có thể chọn vật liệu đắt tiền và chất lượng cao hơn hợp lý hơn so với chi tiêu cùng một khoản tiền cho một kích thước không đúng chuẩn và chất lượng kém hơn.

Nên nói “Không”

Mặc dù không thể nói đơn giản là bạn không thích cái gì họ đã thiết kế, nhà thiết kế nội thất của bạn sẽ không bị thất vọng nếu bạn bỏ qua một ý tưởng.

Bạn đang trả tiền cho họ cho một dự án bạn yêu thích và nó là công việc của họ để cung cấp bảng thiết kế nội thất ưng ý nhất. Nếu họ thêm một ý tưởng thiết kế mà bạn không thích, hãy nói “không”. Mặc dù nhà tư vấn thiết kế nội thất có thể không đồng ý với lựa chọn thiết kế của bạn, quyết định cuối cùng không phải là của họ.

Ghi nhớ, dự án là nhà của bạn chứ không phải của họ, vì vậy nó là quyết định của bạn về các yếu tố phong cách thiết kế của chính bạn mà nhà tư vấn thiết kế nội thất phải theo ý tưởng đó.

Hãy đến VIP HOMES Interior Design với những nhà tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu và bạn sẽ không thất vọng với những ý tưởng thiết kế cũng như thời gian quý báu.


------------------------------------------------------------------------

Công ty thiết kế nội thất Vip Homes

 • Trụ sở chính: 36 Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh 2: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10.
 • Nhà máy sản xuất : 1870/1/27 Tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân.
 • Tham khảo nhà máy sản xuất: https://viphomes.vn/xuong-san-xuat
 • Hotline: 0905 883 995 - (028)73079879
 • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

 • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
 • Giao hàng đúng tiến độ
 • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
 • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM