Tìm hiểu phong thủy nhà bếp theo tuổi để gia đình êm ấm

Phong thủy nhà bếp theo tuổi từ lâu đã trở thành đề tài được nhiều kiến trúc sư, thầy phong thủy thảo luận cũng như đưa ra những nguyên tắc nhất định.

Tùy từng tuổi sẽ có hướng đặt bếp, chọn lựa màu sắc… cho phù hợp nhất. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số nguyên tắc nhất định để bạn tham khảo và bài trí phù hợp.

Phong thủy nhà bếp theo tuổi chú ý đến hướng bếp

Phong thủy nhà bếp theo tuổi vẫn lấy hướng bếp là yếu tố quan trọng, thay đổi hướng bếp lò để hóa sát trừ tai, tăng cường vận khí cho gia chủ. Phong thủy Bát trạch thiết kế bếp thống nhất theo hai hệ thống Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Tìm hiểu phong thủy nhà bếp

Nhà bếp cần đúng hướng

Theo đó, căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc (Đông tứ trạch), đặt bếp ở một trong các hướng: Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam (Tây tứ trạch), đặt bếp ở các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy chủ nhà và sơn nhà, cửa bếp lò không được thẳng hướng cửa ra vào, cửa sổ không soi vào bếp.

Phòng bếp, khu bếp nên thiết kế ở cung xấu so với hướng nhà và mệnh chủ nhà; cửa bếp, cửa phòng bếp mở ở hướng tốt…

Quan tâm đến các cung

Phong thủy nhà bếp theo tuổi  cũng cần quan tâm đến các cung. Vị trí đặt bếp lò phải tránh các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn.  Bếp lò tốt nhất đặt tại các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất.

Theo “Táo kinh”, bếp đặt tại cung Càn gọi là diệt môn, đặt tại cung Hợi hoặc cung Nhâm sẽ tổn hại tới con cháu, đặt tại cung Cấn dễ hỏa hoạn, đặt tại cung Tốn sẽ gặp tai nạn hoặc bệnh dịch, đặt tại cung Tý hoặc cung Quý sẽ bần hàn khốn khó, đặt tại cung Sửu sẽ tổn hại lục súc và phúc đức, đặt tại các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà nhiều bệnh tật...

Tìm hiểu phong thủy nhà bếp

Tránh cung xấu sẽ giúp gia chủ làm ăn tốt hơn và cuộc sống ấm êm

Phong thủy nhà bếp theo tuổi nên đặt tại cung Dần hoặc cung Giáp (được tài lộc), đặt tại cung Thìn hoặc cung Mão thì sẽ phú quý, đặt tại cung Ất hoặc cung Bính thì được mùa, đặt tại cung Canh thì đại cát, đặt tại cung Ngọ thì vượng con cháu, đặt tại cung Tân được tiểu cát.

Có thể nói trong khoa học phong thủy, phòng bếp chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng. Bếp mang đến vận khí, gia đình no ấm cũng như vui vẻ. Nhưng nó cũng có thể khiến gia đình nguội lạnh tình cảm, thường xuyên cãi nhau… bởi hướng, cung, vị trí đặt bếp ngịch phong thủy. Do vậy, trước khi bắt tay vào xây dựng bạn nên tham khảo phong thủy phòng bếp theo tuổi nhé. Nếu như phòng bếp đang ở thế nghịch thì bạn có thể cải tạo hoặc bổ sung vật phẩm phong thủy để hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM