Thiết kế thi công nội thất phòng khách cần chú ý điều gì?

Thiết kế thi công nội thất phòng khách là một việc hết sức quan trọng bởi lẽ phòng khách là nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình.

Dù muốn đi theo phong cách nào, hiện đại hay cổ điển, cầu kỳ và đơn giản cũng cần phải chú ý đến từng chi tiết, sao cho đảm bảo tính khoa học, đồng thời tạo nên không khí ấm cúng gần gũi cho cả căn phòng.

Cần thiết kế trước khi thi công

Việc thiết kế nội thất phòng khách đảm bảo cho công trình sau khi thực hiện được đúng với những gì gia chủ mong muốn trước đó, đồng thời giúp xác định mặt bằng, so sánh tỉ lệ các đồ nội thất, khoảng trống để bố trí sao cho phù hợp.

Không gian phòng

Theo phong thủy, phòng khách là nơi tụ khí trung tâm của căn nhà vì vậy phải vuông vức, không được có góc nhọn và không được để hành lang đi xuyên qua. Nếu trong trường hợp bất khả kháng hãy dùng các chậu cây đặt vào vị trí góc nhọn để khí không bị ứ đọng tại một điểm.

Thi công thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách nên thiết kế vuông vức, không có góc nhọn

Ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế thi công nội thất phòng khách. Nên khéo léo thiết kế sao cho cửa chính và cửa sổ phòng khách có thể thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. 

Thi công thiết kế nội thất phòng khách

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

Ngoài ra có thể sử dụng các loại đèn để tăng ánh sáng cho phòng khách, tuy nhiên cần lưu ý không nên để đèn quá thấp so với trần như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, cũng không sử dụng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự cân đối.

Thiết kế thi công nội thất phòng khách cần quan tâm đến màu sắc

Việc sử dụng màu sắc trong phòng khách cần tuân thủ theo quy tắc 60% – 30% -10%. Nghĩa là màu chính chiếm 60% không gian, 30% thuộc về các vật dụng nội thất và 10% thuộc về các vật trang trí thêm.

Khi lựa chọn màu sơn tường cần chú ý sàn nhà nên có màu đậm nhất rồi đến màu tường và cuối cùng là trần nhà nhằm đem lại ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”. Thêm nữa trần nhà màu sáng sẽ giúp tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng mát cho người ngồi trong phòng.

Thi công thiết kế nội thất phòng khách

Màu sắc hài hòa, ấm cúng

Cách bài trí nội thất

Thiết kế thi công nội thất phòng khách cần sắp xếp cách khoa họa nhằm đem lại tính thẩm mỹ cao và phát huy tối đa công năng của vật dụng.

Nếu trong phòng có một bức tường dài thì đây là một vị trí lý tưởng để đặt bộ ghế. Nếu không thì bạn nên để cách tường hay các vật dụng nội thất khác một khoảnkg cách là 80 cm để thuận tiện cho việc đi lại.

Xu hướng hiện nay thường sử dụng các bàn rộng để trong phòng khách, ngoài bộ cốc chén, trên bàn nên đặt vài quyển sách báo, tạp trí  hoặc các thiết bị điều khiển từ xa.

Trang trí tường

Để phòng khách thêm độc đáo bạn có thể trang trí các khoang tường với vài bức tranh theo chủ đề hoặc những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình. 

Thi công thiết kế nội thất phòng khách

Vài bức tranh sẽ giúp phòng khách trở nên thú vị hơn

Với vài gợi ý trên đây hy vọng chúng tôi có thể giúp các bạn có thêm ý tưởng thiết kế thi công nội thất phòng khách lý tưởng nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế không gian hoàn hảo cho cả gia đình.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM