Thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp cho các căn hộ chung cư

Đa phần những căn hộ chung cư giá rẻ sẽ có diện tích không lớn vì vậy việc thiết kế nội thất chung cư sao cho không gian nhà trông rộng rãi nhất có thể. Bạn nên sử dụng những đồ nội thất có kích thước phù hợp thay vì sử dụng nhiều đồ có kích thước nhỏ, sắp xếp mọi thứ gọn gàng ngăn nắp, điều này sẽ giúp ta cảm giác như căn nhà thoáng và rộng hơn. Trong đó thiết kế nội thất phòng tắm đẹp cũng đóng góp một phần không nhỏ trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư vì nó giúp ta thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nội thất phòng tắm, nhà tắm đẹp phù hợp các căn hộ chung cư, biệt thự. Tư vấn thiết kế thi công nội thất do các kiến trúc sư của VIP HOME sẽ đưa ra giải pháp phù hợp và tiết kiệm.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Phòng tắm của bạn quá nhỏ phải không? Không sao, chúng ta vẫn có thể có phòng tắm đẹp với nhiều ý tưởng trang trí nội thất đặc biệt dành riêng cho phòng tắm nhỏ.

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm

Thiết kế nội thất phòng tắm là rất cần thiết cho ngôi nhà hiện đại, thực tế nó cũng là phòng mà khách muốn nhìn thấy. Có một số người nghĩ rằng thiết kế nội thất phòng tắm không quan trọng vì nó thường bị hạn chế bởi không gian. Nhưng thực tế kích thước không phải yếu tố duy nhất khiến chúng ta phải bận tâm khi bàn tới thiết kế phòng tắm. Nếu bạn có thiết kế phù hợp, phòng tắm nhỏ cũng sẽ được trang trí dễ dàng. Bạn không nên bỏ qua các thiết kế của phòng tắm nhỏ vì nghĩ nó quá nhỏ so với thực tế.

Bạn vẫn có thể thiết kế cho phòng tắm của bạn bằng cách tạo ra ảo giác về một không gian nội thất phòng tắm lớn hơn. Tôi sẽ trình bày một số mẹo áp dụng cho phòng tắm nhỏ của bạn để có thể tận dụng tối đa diện tích của không gian nhà tắm.

thiết kế nội thất phòng tắm

Trước hết bạn nên cẩn thận với việc trang trí phòng tắm của bạn và do đó chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng ít gương mặc dù gương tạo ra cảm giác rộng rãi hơn nhưng vẫn không nên áp dụng ý tưởng này.

Một điều mà chúng ta không nên bỏ qua là những bức tường. Đầu tiên nên chú ý đến màu sắc vì màu sắc là yếu tố có thể thay đổi đáng kể nét hiện đại của căn phòng. Thiết kế nội thất phòng tắm của bạn phụ thuộc vào sắc thái mà bạn thích. Nếu bạn muốn thiết kế phòng tắm sang trọng, bạn nên xem xét kỹ yếu tố màu sắc và kích thước của gạch. Màu sắc tươi sáng, gạch lát sàn và ốp tường có kích thước lớn có ý nghĩa quan trọng giúp phòng tắm trông rộng hơn. Trong khi đó màu sắc đậm tạo ra cảm giác chật chội. Một điều quan trọng nữa là ánh sáng đèn, đèn có thể trực tiếp làm không gian lớn hơn hoặc ít nhất nó có thể tạo cảm giác về một không gian lớn hơn.

nội thất phòng tắm

Về các vật dụng trong phòng tắm. Bạn cần suy nghĩ về các vật dụng trong phòng tắm và làm cách nào để nó phù hợp với không gian sẵn có. Không thứ nào trong số chúng chiếm diện tích lớn hơn mức cần thiết?

- Nên sử dụng bồn rửa thay cho tủ trang điểm lớn để tiết kiệm diện tích

- Chú ý đến cửa ra vào: nên dùng cửa trượt, vì cửa xoay có thể chiếm 25% diện tích phòng. Cũng không nên đặt cửa sổ vì nó làm mất vị trí để đặt các vật quan trọng như vòi sen, gương....

- Vị trí nhà vệ sinh, bồn rửa, vòi hoa sen/ bồn tắm đặt dọc theo 1 bức tường để giảm thiểu chi phí

- Nếu bạn có tủ đặt khăn tắm, nên đặt ngay bên ngoài phòng tắm thay vì đặt bên trong làm mất diện tích của phòng

Phòng tắm nhỏ vẫn có thể đẹp nếu bạn làm theo những lời khuyên trên và lựa chọn ý tưởng thiết kế của bạn.

Các nguyên tắc cần chú ý trong thiết kế nội thất phòng tắm

không gian nội thất phòng tắm đẹp

không gian nội thất phòng tắm đẹp

Trần nhà:

- Chức năng chống ẩm, che phủ của trần gian tắm vệ sinh là quan trọng nhất.

- Trần nhà chịu ảnh hưởng của khí nước nóng rất dễ sinh độc, nên dùng các chất liệu chống nước, chịu nhiệt được là tốt nhất. Ví dụ chọn dùng trần với axit silixic, bề mặt sơn lớp chống nước, vừa kiến trúc lại chống nước tốt.

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Mặt tường:

- Diện tích mặt tường trong gian tắm vệ sinh là lớn nhất cần phải chọn dùng chất liệu chống nước tốt lại chống mối mọt, chống độc. Gạch men dễ lau rửa, tấm ván cũng nhiều màu sắc có thể tạo thành nhiều hình phong phú đồng thời trơn nhẵn bằng phẳng, là chất liệu tường hết sức thực dụng. Khi lựa chọn gạch nên chú ý gạch đồng bộ với mặt nền, để phong cách trang trí của gian tắm vệ sinh được thống nhất.

Nền nhà:

- Nền của phòng tắm, vệ sinh phải chú ý chống nước, chống trơn. Chất liệu trang trí tốt nhất sử dụng gạch men chống trơn có hoa văn nổi, loại gạch men này không chỉ có tính năng chống nước tốt mà trong trường hợp có nhiều nước cũng không bị quá trơn.

Ống nước:

- Mặt nền phòng tắm, vệ sinh phải có cống thoát nước, vì thế mặt nền phải có độ dốc nhất định, để tránh tích tụ nước. Giải quyết tốt vấn đề thoát nước cho máy giặt. Ngoài ra chống nước cũng là một vấn đề quan trọng khác. Cuối cùng không được lơ là đường dẫn nước đến và thoát nước của nhà tắm, những đường ống này có ảnh hưởng nhất định đến bố trí nhà tắm, nếu thiết kế lắp đặt sai lệch sẽ có hậu họa vô cùng xấu.

Thiết bị tắm, vệ sinh:

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

- Thiết bị tắm và một số thiết bị đồng bộ khác phải an toàn. Thiết bị tắm vệ sinh chủ yếu có bồn tắm hoặc phòng tắm vòi, bồn rửa mặt, bồn toa lét… Thiết bị đồng bộ có gương trang điểm, giá treo kheo, khay xà phòng, tay vịn bồn tắm… Nếu trong nhà có người già hoặc người tàn tật thì bên cạnh bồn toa lét tốt nhất có lắp tay vịn.

Cửa phòng tắm:

- Cửa của phòng tắm vệ sinh phải chọn chất liệu chống nước, chống gỉ, chống cháy, chống mục. Tốt nhất là không nên dùng cửa gỗ để tránh sau này bị ẩm mà biến hình. Cửa của gian tắm vệ sinh nên có ngưỡng cửa, để tránh nước tràn ra ngoài.

Thiết bị điện:

- Trong phòng tắm vệ sinh tương đối ẩm ướt vì vậy khi lắp đặt đèn điện, dây điện phải hết sức cẩn thận. Công tắc phải có lớp bảo vệ an toàn, ổ cắm phải có lớp chống nước. Do đường dây điện của phòng tắm vệ sinh không được lộ ra ngoài nên phải chú ý đầu tiên nghĩ đến ở đâu cần có ổ điện, đầu nối. Các thiết bị điện thường dùng trong gian tắm vệ sinh có bình nước nóng điện, máy gió nóng, đèn áp trần, máy giặt… Cần phải nhắc nhở rằng nếu cần phải trang điểm trong phòng tắm vệ sinh thì tuyệt đối không được quên lắp một chiếc đèn phía trên gương trang điểm. Phía trên phải để lại một ổ cắm dùng để nạp điện cho dao cạo râu hoặc sử dụng máy sấy tóc.

Thiết kế phòng tắm sang trọng

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm sang trọng

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách.

Thiết kế nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư

Bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất như mong muốn, và  giá cá hợp lý.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM