Thiết kế nội thất phòng khách cần lưu ý điều gì?

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn sở hữu một phòng khách thật ấn tượng, nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế nội thất phòng khách như thế nào cho đẹp. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây và xóa tan mọi lo lắng!

Xác định rõ chức năng phòng khách

Hãy dành thời gian để xác định rõ về mục đích chính của phòng khách nhà bạn. Liệu có cần không gian cho trẻ chơi đùa trong phòng không? Bạn có dự định một lúc nào đó sẽ sử dụng phòng khách để tổ chức tiệc không? Hãy nhớ rằng chức năng của phòng sẽ tác động tới cách mà bạn thiết kế nội thất phòng khách.

Giữ cho cửa ra vào được thoáng đãng

Không nên đặt bất cứ đồ vật nào quá gần lối đi, giúp việc ra vào phòng được thuận lợi, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn cho căn phòng, những vị khách cũng nhờ đó mà cảm nhận được sự chào đón nồng ấm hơn từ chủ nhà.

lưu ý thiết kế nội thất phòng khách

Lối đi thoáng đãng tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách phải phù hợp với kích thước căn phòng

Tùy theo diện tích căn phòng là lớn hay nhỏ mà có thể đưa ra lựa chọn kích thước cũng như cách bố trí nội thất sao cho phù hợp. Nếu phòng khách nhỏ thì bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thứ. Nếu phòng khách rộng rãi hơn, bạn có thể sẽ cần lưu ý trong việc sắp xếp đồ đạc sao cho không có quá nhiều khoảng trống.

Thêm các đồ trang trí để tạo điểm nhấn

Để phòng khách của bạn trở nên đẹp mắt và ấn tượng thì việc thêm các đồ trang trí tạo một điểm nhấn là điều không thể bỏ qua.Bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng khách nhà bạn.

Bạn có thể sử dụng gương thay cho cửa sổ hoặc treo đối diện cửa sổ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn, lý tưởng cho những phòng khách kích thước nhỏ.

Một vài tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh sẽ giúp gây dấu ấn riêng cho căn phòng nhưng cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều.

Ý tưởng đặt chậu cây trong phòng khách giúp không khí trong phòng được thanh lọc khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn. 

lưu ý thiết kế nội thất phòng khách

Một vài bức tranh, cây cảnh làm nổi bật căn phòng

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên sức sống trong thiết kế nội thất phòng khách. Kết hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng từ ánh đèn sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên ấm cúng, hiện đại nhưng vẫn giao hòa với thiên nhiên.

lưu ý thiết kế nội thất phòng khách

Ánh sáng làm cho căn phòng có sức sống hơn

Tuân thủ quy luật cân bằng

Trong thiết kế nội thất phòng khách nói riêng cũng như thiết kế nội thất nói chung cần tuân thủ chặt chẽ quy luật cân bằng. Đó là sự cân đối từ trong chiều cao, chiều rộng không gian đến bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất …..

Nói cách khác, quy luật cân bằng được thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục, có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà.

lưu ý thiết kế nội thất phòng khách

Ví dụ về sự cân bằng đối xứng trong thiết kế nội thất phòng khách

Với những lưu ý trên đây hy vọng có thể giúp các gia đình có được thiết kế nội thất phòng khách như ý muốn. Và đừng quên VipHomes là Công ty thiết kế nội thất sẽ giúp gia đình bạn có một không gian hoàn hảo nhất.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM