Notice: Undefined offset: 0 in /home/viphome9/public_html/catalog/controller/product/product.php on line 110 Thiết kế nội thất là gì-tại sao phải thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là gì ?

Thiết kế nội thất là gì ? Xu hướng nghề thiết kế nội thất ngày nay như thế nào? Có nhiều bạn trẻ còn quan tâm đến thiết kế nội thất. Cơ hội và tiềm năng phát triển, VipHomes đã từ rất lâu nhận thấy thiết kế nội thất là một ngành tuyệt vời và sẽ ngày càng phát triển.

thiết kế nội thất là gì

Thiết kế nội thất là gì ?

Để trả lời cho câu hỏi thiết kế nội thất là gì mình xin trích dẫn trong Wikipedia “Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian”.

Xem thêm: quy trình thiết kế nội thất

Có thể đọc vài dòng vừa rồi bạn chưa thể hiểu rõ ràng Thiết kế nội thất là gì ? mình xin chia sẽ về khái niệm dễ hiểu nhất: Thiết kế nội thất là tổng hợp các công việc liên quan nhằm tạo nên một không gian sống đủ các yếu tố công năng, thẩm mỹ, khoa học, công nghệ và tiện ích. Công ty thiết kế nội thất cần phải sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và nghệ thuật, có kỷ luật, làm việc trong một công ty, tổ chức và là người có tay nghề cao. Kết hợp tầm nhìn thẩm mỹ với kỹ năng thực hành và kiến thức, các nhà tư vấn thiết kế nội thất làm việc với khách hàng để phát triển các giải pháp thiết kế được “thẩm mỹ hấp dẫn, kỹ thuật tinh vi và thực dụng đáp ứng.

Thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần là mang lại cho không gian cụ thể nào đó sự lộng lẫy, tráng lệ mà phải có tính ứng dụng, thuận tiện, bài trí mọi đồ đặc trong căn phòng phải có sự hợp lý. Nhiều sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm thực tế, thường sẽ tạo nên những thiết kế đẹp mắt nhưng lại không có tính toán các yếu tố công năng, kỹ thuật dẫn đến việc thi công gặp khó khăn và thất bại. Bạn nên hiểu kỹ và sâu sắc về những điều trong nguyên lý thiết kế nội thất vì bạn chưa nắm được nguyên lý thiết kế, bạn sẽ không hiểu một thiết kế nội thất cần những gì?

Xu hướng nghề thiết kế nội thất ngày nay đã thay đổi, mọi lĩnh vực liên quan đến nội thất đều cần có những bản demo dành cho khách hàng, khách hàng đã chủ động hơn trong cách tiếp cận với đơn vị cung cấp và yêu cầu được xem các bản thiết kế. Từ ánh sáng, màu sắc, trần, phào, trần thạch cao, giấy gián tường… từ những chi tiết nhỏ đến các chi tiết lớn. Do vậy, những điều cần biết khi bạn muốn theo nghề thiết kế nội thất sẽ là những lời khuyên bổ ích cho bạn.

Thiết kế nội thất là tập hợp sự sáng tạo, kinh nghiệm, kỹ thuật và mỹ thuật trong từng sản phẩm thiết kế. Có được điều đó bạn phải có đầy đủ các kiến thức về ánh sáng, màu sắc, bố cục, lối tư duy thiết kế nhanh nhạy với từng phong cách khác nhau. Không chỉ trong thiết kế nội thất ngày xưa mà ngày nay, trong các sản phẩm thiết kế nội thất hiện đại đã chú ý rất nhiều tới yếu tố Phong thủy trong nội thất đây là một yếu tốt quan trọng góp phần tạo nên một không gian hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Thông qua việc nghiên cứu Nhân trắc học đi cùng các yếu tốt Phong thủy sẽ tạo nên một thiết kế nội thất ấn tượng và giàu cảm xúc, khách hàng sẽ cảm nhận được đây là một thiết kế có sự nghiên cứu nghiêm túc và hiểu được khách hàng mong muốn điều gì. Đây chính là kỹ năng lắng nghe và hiểu khách hàng bạn nên tham khảo bài những câu nói nhà thiết kế nội thất đừng bao giờ nghĩ tới để biết mình phải làm gì khi tiếp xúc với khách hàng.

Như vậy, tầm kiến thức và hiểu biết của một người làm thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ phải học và nắm vững những điều gì? Không phải bạn cứ hiểu rõ và thành thạo các công cụ thiết kế bao gồm 3dsmax, vray, autocad, photoshop… là có thể vỗ ngực và làm được những tác phẩm, sản phẩm thiết kế ấn tượng, mà quan trọng sản phẩm đó phải là sự tinh tế với đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ và công năng, đó mới là chuẩn của một thiết kế nội thất hiện đại và xu hướng trong thiết kế nội thất ngày nay.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM