Phong thủy cho bàn trà phòng khách

Theo quan niệm từ trước tới nay của người Việt, trung tâm, điểm nhấn của phòng khách chính là bộ bàn ghế phòng khách. Trong đố không chỉ bộ sofa mà bàn trà phòng khách cũng rất đáng được quan tâm. Chính vì vậy, phong thủy cho nó được rất nhiều người được rất nhiều khách hàng xem trọng.
 
Khi lựa chọn bàn ghế và bố trí trong phòng khách bạn phải đảm bảo ghế sofa phòng khách phải đảm bảo cao hơn bàn trà. Điều đó thể hiện chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ. Bởi vì theo quan điểm của phong thủy bộ ghế sofa tượng trưng cho gia chủ và bàn trà tượng trưng cho khách quý.Mọi người vẫn biết nên kê sofa phòng khách và bàn trà cùng nhau và kê sát tường nhưng có thể chưa hiểu điều ấy có ý nghĩa gì. Đó là một quan điểm của phong thủy, sofa biểu tượng của vách núi, bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông. Vì vậy, núi và sông hòa hợp thì phải luôn kê cùng với nhau, không tách rời. Sofa được kê sát tường là thể hiện núi vững chãi, cao lớn, là điểm tựa cho không gian căn phòng.
 
Một điểm chú ý khi chọn mua bàn trà cho nội thất phòng khách là bàn trà không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa. Ngoài ra hình dáng và chất liệu của bàn trà phải được kết hợp hài hòa theo đúng phong thủy. Bạn nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật cho những bàn trà bằng gỗ vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim.


 
Đối với vi trí đặt bàn trà, nó thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ L… Một điều cấm kị khi bài trí bàn ghế là để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.

Không chỉ lựa chọn những mẫu bàn trà phù hợp mà bạn cần biết cách kết hợp nó với bộ sofa của gia đình, vị trí đặt nó trong phòng khách theo đúng phong thủy để đem lại điềm lành cho mọi người.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất cho phòng khách đẹp và sang trọng nhất

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM