Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng làm việc chính là bộ mặt của công ty, là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác.

Vậy dựa vào đâu để đánh giá một thiết kế nội thất văn phòng là đẹp hay không đẹp? Chúng ta sẽ dựa theo 3 tiêu chí sau: yêu cầu công năng, tính thẩm mỹ và phong thủy.

Yêu cầu công năng

Công năng sử dụng trong văn phòng là các khu vực cần có để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người sử dụng. Cách phân bố ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong từng khu vực và sự lưu thông giữa các khu vực có hợp lý và thuận tiện cho hoạt động của các phòng ban…

Tùy theo diện tích mặt bằng và yêu cầu cụ thể của từng công ty mà một văn phòng có thể phân chia thành những khu vực khác nhau, thông thường sẽ bao gồm: khu vực sảnh tiếp tân, khu vực phòng họp, khu vực làm việc, khu vực lưu trữ

Tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Khu vực tiếp tân được đặt ngay gần cửa chính

Sảnh tiếp tân nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng.

Khu vực làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo module tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc nhưng vẫn phải đảm bảo được sự lưu thông nhất định, không gây ảnh hưởng cho nhân viên khi ngồi làm việc.

Khu vực phòng họp và lưu trữ dữ liệu nên đặt ở nơi kín đáo, đảm bảo tính bảo mật.

Bên cạnh đó, ánh sáng trong văn phòng cũng là yếu tố không kém phần quan trọng, thiết kế cần đảm bảo cân bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Nên thiết kế văn phòng dạng mở, hoặc sử dụng chất liệu kính trong suốt để phân cách các phòng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Đối với ánh sáng nhân tạo nên sử dụng tuyp, dowlight… và chiếu sáng gián tiếp để tránh gây lóa mắt cho nhân viên. Ánh sáng vàng giúp cho tăng khả năng tập trung nên sẽ rất phù hợp trong thiết kế phòng họp. 

Tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng mở, sử dụng cửa kính giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng được thể hiện ở sự hài hòa giữa màu sắc, đồ trang trí và bố cục sắp xếp. Thông thường các công ty sẽ chọn màu sắc của logo công ty làm màu chủ đạo, tạo ra bộ nhận diện thương hiệu.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Màu sắc logo được dùng làm màu chủ đạo của văn phòng

Những công ty chú trọng vào sự chuyên nghiệp thường sẽ chọn những tông màu sáng tinh tế phối hợp với tông màu nâu trầm ấm hoặc màu đen từ những trang bị vật dụng nội thất.

Ngược lại những công ty yêu thích sự phá cách, năng động thường chọn cho mình nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng,…

Yếu tố phong thủy vẫn cần chú trọng khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Phong thủy không phải vấn đề thiên về phương diện mê tín mà nó là một cách sắp xếp bày trí thuận theo tự nhiên để góp phần tăng thêm năng lượng, tinh thần làm việc cho nhân viên, thúc đẩy những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nội bộ và đối tác.

Điều này rất quan trọng trong kinh doanh bởi công ty có được một nguồn nhân lực dồi dào, luôn tràn đầy sinh khí trong công việc thì mới phát triển bền vững được.  Thông thường để đảm bảo phong thủy thì công ty nên  có sự tư vấn của nhà nghiên cứu phong thủy, tránh tự ý sắp xếp.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng thiết kế hợp phong thủy mang lại sự thuận lợi cho công ty

Ngoài những yếu tố trên, thiết kế nội thất văn phòng đẹp còn phải thể hiện được sự tiện nghi, chuyên nghiệp và làm tăng được mức độ tin cậy của công ty trong mắt đối tác; phải là môi trường làm việc giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái và gắn kết với nhau hơn.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM