Mua căn hộ cao cấp cho thuê tại Đà Nẵng

Tại thị trường Hà Nội, căn hộ cao cấp nằm trong khu trung tâm có giá trị trung bình khoảng 3-6 tỷ đồng mỗi căn. Theo tính toán của giới đầu tư thì giá thuê căn hộ cao cấp phổ biến từ 800 USD đến 1700 USD cho một căn hộ khoảng chừng trên dưới 100m2, tính ra tỷ suất lợi tức trung bình đạt khoảng 4,5% đến 5%.

Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM thì căn hộ cao cấp cho thuê phát triển hơn, lý do bởi kinh tế Tp.HCM phát triển năng động hơn, tâm lý người dân thích ở thuê hơn, có nhiều người nước ngoài sinh sống hơn.

Vì giá căn hộ cao cấp tại Tp.HCM thường thấp hơn Hà Nội do đó, giới đầu tư tính ra tỷ suất lợi tức thường ở mức 7% đến 8%. Hiện nay xu hướng đầu tư này không còn bó hẹp ở Tp.HCM hay Hà Nội nữa mà đang tạo nên một làn sóng mới là giới đầu tư địa ốc Hà Nội hay Tp.HCM còn mua ở những thành phố tiềm năng khác, nơi có thị trường cho thuê phát triển. Trong đó, thời gian gần đây với tiềm năng du lịch của mình Đà Nẵng đã thu hút được dòng tiền này.


Đà Nẵng trong những năm gần đây nổi lên như một địa điểm du lịch yêu thích với đường bờ biển dài và được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cùng với các lễ hội hoành tráng như bắn pháo hoa quốc tế,…

Vì thế, công suất thuê phòng khách sạn hoặc loại hình căn hộ gần bờ biển cho thuê khá cao. Theo thống kê của Savills Việt Nam, hiện chỉ có khoảng 869 căn hộ từ 12 dự án ở Đà Nẵng, có thể nói, số lượng các căn hộ tại thị trường này là không nhiều, trong đó có thể kể qua một số dự án được Savills phân phối trong thời gian vừa qua như Harmony Tower, của Công ty CP Bất động sản Điện lực Miền Trung.

Dự án này có vị trí khá đẹp, cách bãi biển Phạm Văn Đồng (Mỹ Khê) chừng 200m. Hiện Harmony Tower đã hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng, đồng thời khai trương nhà mẫu vào dịp ngày lễ 30/4 tới đây. Giá bán căn hộ Harmony Tower chỉ từ 1,1  tỷ đồng mỗi căn, có diện tích từ 49 đến gần 100 m2/căn. Dự án là giai đoạn đầu tiên của Khu phức hợp EVNLand Central Đà Nẵng.

Trước đó, nhiều dự án khác đã đi vào hoạt động theo mô hình này như Azura Đà Nẵng khoảng 225 căn, Indochina Reverside khoảng 95 căn, A La Carte Đà Nẵng,…có công suất và lợi tức thuê khá cao. Đơn cử như một căn hộ 2 phòng ngủ ở A La Carte Đà Nẵng (sát bãi biển Mỹ Khê) có giá thuê phòng thấp nhất từ 2,8 đến 3,2 triệu đồng/đêm.

Trong khi đó, với lợi thế về vị trí, và giá bán hợp lý chủ đầu tư Harmony Tower cũng đang hướng tới mô hình tổ chức thành loại hình căn hộ cho thuê, nhằm hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư BĐS Hà Nội ưa thích Đà Nẵng. Theo ông Lê Minh Trí, Giám đốc Bộ phận Sàn giao dịch, Đại diện chủ đầu tư hiện có gần 30% khách mua là để cho thuê với giá từ 8 đến 11 triệu đồng một căn/tháng. Họ thường cho các chuyên gia nước ngoài thuê, thường là người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hiện nay chủ đầu tư cam kết lợi tức cho thuê là 9% trong  năm đầu tiên khi khách hàng mua căn hộ Harmony Tower, đây là chương trình sẽ thu hút được nhà đầu tư bởi khách mua bỏ ra số tiền không quá lớn lại thu về lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng.

Xêm thêm: Thiết kế nội thất nhà chung cư

Theo Trí thức trẻ


------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM