Kiến trúc rực rỡ ở ngôi làng Taegeukdo, Hàn Quốc

Khi đến thăm Busan, bạn không thể không đến thăm khu làng Taegeukdo sặc sỡ nhiều sắc màu.

Taegeukdo - Ngôi làng giàu nghệ thuật

Làng Taegeukdo còn được biết với cái tên Làng Thái cực đạo, tọa lạc ở phường Gamcheon 2, thuộc quận Saha, thành phố Busan. Nơi đây có những ngôi nhà với nóc đủ màu sắc bắt mắt, từ xanh, hồng, chấm thêm màu vàng, da cam.... nổi bật. Ngôi làng này còn được gọi là "làng Lego" hay "Santorini của Hàn Quốc". Được xây dựng từ những năm 50 của thế kỉ trước, ngôi làng này có khoảng 800 nóc nhà với 4000 dân. Hiện tại, có khoảng 10.000 người dân thường xuyên sinh sống ở đây.


Đường đi trong làng chủ yếu là những cầu thang nhỏ hay con dốc hẹp dài. Dù đã được đánh số thứ tự nhưng những người đến đây lần đầu đều khó tránh khỏi cảm thấy hoa mắt, chóng mặt như lạc vào một mê cung cầu vồng bởi mỗi con hẻm nhỏ đều dẫn tới 3 - 4 con hẻm khác. Tuy vậy, nếu bạn rảo bước nhanh trên những con đường nơi đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi nhìn thấy những công trình kiến trúc độc đáp, những ngôi nhà được phối màu lạ mắt hay những lan can hoa lãng mạn.


Ngay từ cái nhìn đầu tiên, các vị khách sẽ bị thu hút ngay bởi những ngôi nhà màu sắc và những tác phẩm điêu khắc, những bức tượng xuất hiện khắp nơi trong làng. Tuy nhiên, để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của "Santorini châu Á", các vị khách nên lắng nghe những người trong làng kể về câu chuyện của từng tác phẩm nghệ thuật. Những chú cá được bố trí ngang dọc trên tường không chỉ dùng để trang trí mà còn là một cách dân làng nghĩ ra để giúp khách tới thăm không bị lạc đường.

Ngôi làng dung dị có kiến trúc rực rỡ


Ít ai có thể ngờ rằng người dân sống tại ngôi làng có bề ngoài đầy màu sắc như vậy lại có cuộc sống khá vất vả. Nhiều người dân nơi đây đã phải chuyển ra khỏi làng, đi tìm kế sinh nhai ở những vùng đất mới. Hiện tại, có khoảng 300 ngôi nhà trong làng bị bỏ trống vì chủ nhà chẳng thể tìm được người muốn mua.


Ngôi làng này không thích hợp với những đoàn khách đông hay những vị khách ồn ào. Nơi đây chỉ thích hợp với những người thích thơ thẩn cả ngày trong những con đường quanh co nhỏ hẹp để chiêm ngưỡng những tiểu tiết nhỏ mà người nghệ sĩ dành cho các tác phẩm đường phố của mình. Ngôi làng Taegeukdo bình yên và dung dị sẽ là khoảng lặng cho du khách tĩnh lại sau một thời gian dài bận rộn giữa cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho phòng ngủ.

Theo: Khám Phá

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM