Chuẩn bị làm nội thất căn hộ – Bạn cần biết điều gì?

Bạn chắc hẳn là vừa mua 1 căn hộ chung cư, và dĩ nhiên, chủ đầu tư chỉ bán cho bạn 1 căn nhà trống. Chủ nhà phải tự  tay đầu tư cho mình 1 bộ nội thất hoàn chỉnh để có thể tự tin khi giới thiệu với gia đình và bạn bè căn hộ mới của mình.

Với mong muốn chia sẻ kiến thức để các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc cải tạo không gian sống của mình, Cty thiết kế nội thất VIP HOMES gửi đến bạn những vấn đề quan trọng mà bạn phải nắm rõ như sau:

Thi công nội thất chung cư tổng thể đòi hỏi phải có sự kết hợp nhịp nhàng và khoa học giữa các đội thợ thi công sao cho công việc không bị chồng chéo, đúng tiến độ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ, đúng kỹ thuật theo bản thiết kế ban đầu.

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất căn hộ

Để có thể nắm được chi phí đầu tư thích hợp, bạn phải biết được các thể loại căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao, cụ thể thị trường hiện nay cung cấp 2 kiểu căn hộ:

+ Bàn giao thô (Chưa hoàn thiện ốp lát, trần, sàn…)

Trường hợp này rất hợp lí khi chúng ta có một nhà thiết kế và nhà thi công nội thất chuyên nghiệp bạn có thể tiết kiệm tối đa so với giá bán nhà mà chủ đầu tư đưa ra. Mặt khác có thể làm theo cá tính và phong cách sống của mình, do kiến trúc sư sẽ được tự do sáng tác và thiết kế nội thất căn hộ theo yêu cầu riêng.

thiết kế và thi công nội thất chung cư

+ Bàn giao đã có hoàn thiện và một phần nội thất như tủ bếp, tủ âm tường.

Phần bàn giao này cũng bị hạn chế duy nhất là phải thiết kế nội thất trên nền tảng những phần đồ có sẵn trong nhà, dẫn đến màu sắc, phong cách không được đồng bộ.

thiết kế và thi công nội thất chung cư

thiết kế và thi công nội thất chung cư

+ Bàn giao căn hộ hoàn chỉnh đã có phần nội thất

Cách này thật sự hoàn hảo, vì chúng ta kiểm soát được sản phẩm trước khi mua, tuy nhiên, rất khó để có thể làm hài lòng bạn với thể loại căn hộ này vì mỗi người, mỗi gia đình đều có những thói quen, nhu cầu sinh hoạt khác nhau, dẫn đến việc thay đổi bố cục nội thất là điều chắc chắn.

thiết kế và thi công nội thất chung cư

Phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp

- Tòa nhà chung cư của bạn được thiết kế theo phong cách nào ?. Hình thức của nó cũng quyết định một phần không nhỏ đến phong cách trong căn hộ của bạn, vì như vậy mới có sự đồng nhất cả trong lẫn ngoài. Theo cá tính của bạn

Chọn lựa kiến trúc sư thiết kế nội thất

Hiện tại chưa có tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một kiến trúc sư, mặt khác khi tham gia thị trường thiết kế nội thất có rất nhiều đối tượng từ kiến trúc sư lâu năm, đến các bạn kiến trúc sư mới ra trường, hoặc các bạn sinh viên kiến trúc, mỹ thuật. Do vậy bạn nên nắm được một số tiêu chí sau, để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác:

- Kiến trúc sư đó thuộc công ty, tổ chức nào, có đủ uy tín để bạn đặt niềm tin?

Bạn có thể kiểm tra điều này khá dễ dàng trên mạng qua website, hay các diễn đàn, và đặc biệt bạn nên đến trực tiếp cty thiết kế nội thất đó, vì chính không gian làm việc sẽ nói lên khả năng thiết kế, sáng tạo của họ.

- Kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nội thất không? Vì kiến trúc sư được phân làm nhiều ngành như kiến trúc sư quy hoạch, công trình, nội thất

- Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải có thầu phụ uy tín, đặc biệt trong thiết kế và thi công nội thất căn hộ nên ưu tiên các nhà thiết kế có xưởng sản xuất đồ gỗ, đơn giản vì tỉ trọng thành phần gỗ trong nội thất chiếm 1 số lượng lớn.

- Đề xuất đi xem công trình họ đã thực hiện.

thi công nội thất phòng khách

thi công nội thất phòng khách

Trong quá trình thiết kế nội thất

Sau khi chọn được cty thiết kế nội thất phù hợp tôi khuyên các bạn nên tin tưởng và giao cho kiến trúc sư có quyền chủ động sáng tác THEO YÊU CẦU của bạn.

Bạn nên thực hiện theo các bước sau:

- Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, bản vẽ này sẽ quyết định phần lớn công năng sử dụng, không gian có phù hợp hay không.

thiết kế và thi công nội thất chung cư

Mẫu mặt bằng bố trí nội thất căn hộ

- Lên phương án concept phần không gian, giai đoạn này sẽ giúp bạn hình dung ra không gian, chất liệu, màu sắc , ánh sáng, landscape.

- Bản vẽ triển khai kỹ thuật sẽ cụ thể hóa các bước concept, gần đến các yếu tố kỹ thuật như điều hòa, điện, điện thoại, internet, thiết bị bếp.

- Chọn lựa màu sắc và chất liệu thực tế, phần này rất quan trọng, chỉ những kiến trúc sư có khả năng thực tế mới chọn lựa chính xác và quyết định đến việc cụ thể hóa sản phẩm thiết kế, mặt khác quá trình chọn lựa chất liệu cũng ảnh hưởng tới chi phí nhà bạn.

Thủ tục tiến hành cải tạo nội thất và sửa chữa nội thất

Việc quản lý một số lượng dân cư khổng lồ trong 1 toàn nhà chung cư dẫn đến việc bạn sẽ phải gặp nhiều thủ tục đôi khi trở nên rườm rà và không cần thiết. Tuy nhiên những điều đó chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất là đảm bảo được sự an toàn và chuẩn mực cho cư dân của nó, thông thường thì bạn phải làm các mục sau:

- Có bản vẽ xin cải tạo sửa chữa (vấn đề này bạn có thể nhờ các kiến trúc sư)

- Đơn xin cải tạo sửa chữa

- Tiền đặt cọc nếu có (tùy theo quy định của tòa nhà, thông thường là từ 5-10 triệu/ căn hộ)

- Danh sách công nhân, để cấp thẻ trong quá trình cải tạo thi công

thiết kế và thi công nội thất chung cư

Các lưu ý khi tiến hành thi công và cải tạo sửa chữa căn hộ

- Hạn chế tối đa việc cải tạo hệ thống cấp và thoát nước, thay đổi vị trí hộp kỹ thuật của căn hộ

- Đặc biệt để ý đến hệ thống cảnh báo cháy nổ

- Khi cải tạo ốp lát các khu vệ sinh phải đặc biệt lưu ý vấn đề chống thấm

- Có thể sử dụng nội thất gỗ công nghiệp vì độ ẩm các nhà cao tầng không cao

Các vấn đề dịch vụ bảo hành sản phẩm

Việc thiết kế và thi công nội thất căn hộ của bạn có giá trị không nhỏ vì vậy vấn đề bảo hành sản phẩm cũng rất cần lưu tâm và ưu tiên.

Trong quá trình thi công nội thất chung cư và thành phần công việc có rất nhiều vấn đề không tránh khỏi, nên việc bảo hành sản phẩm rất dễ xẩy ra. Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên tìm đến các công ty thi công nội thất có uy tín và dịch vụ tốt để đảm bảo cho bạn có cơ sở tin tưởng trong quá trình vận hành sau này.

Trên đây là những chia sẻ của Cty thiết kế nội thất VIPHOMES giúp bạn có thêm phần kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất nhà chung cư.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ góp phần tạo nên không gian sống đẹp, chất lượng hơn cho bạn và gia đình.

Bạn có thể tham khảo những dự án thiết kếthi công nội thất của VIP HOMES interior design đã và đang thực hiện.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM