Cao ốc City Gate Tower phải tạm ngừng thi công vì lý do gì?

Cụ thể, chiều ngày 10/6, khi trao đổi với báo Thanh Niên, một lãnh đạo của Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, trong ngày Đội Thanh tra địa bàn quận 8 (thuộc Sở Xây dựng) đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng và UBND phường tổ chức kiểm tra thực tế tại hiện trường.

Sau khi ghi nhận thực tế thấy mặt đường Võ Văn Kiệt và cầu đi bộ số 3 đều bị lún, nứt đúng như báo cáo của Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn nên Thanh tra Sở xây dựng đã cho lập biên bản tạm thời đình chỉ thi công dự án để kiểm định, xác định nguyên nhân, trách nhiệm.

Trong trường hợp lỗi vi phạm do quá trình thi công dự án gây ra thì chủ đầu tư dự án phải có trách nhiệm đền bù, nếu không dự án sẽ bị ngừng thi công. vi phạm xây dựng Cầu vượt bộ hành số 3 trên đường Võ Văn Kiệt bị hư hại nặng.


Trước đó, phía Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn phản ánh, qua kiểm tra thực tế đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn phía trước khu vực công trình dự án City Gate Tower, cho thấy tuyến đường này bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thi công công trình cao ốc. Phần mặt đường gồm cả làn đường cho xe hỗn hợp và làn đường cho xe ô tô đều bị nứt dọc, nhiều vết nứt có bề rộng lên tới 1 - 1,5 cm, kéo dài từ 4 - 5 m.

Nghiêm trọng nhất là công trình cầu vượt bộ hành số 3 cùng trên tuyến đường này, nền gạch xung quanh trụ cầu và bệ cầu thang đã bị sụt lún từ 20 - 40 cm... Cũng trong ngày 10/6, phía Công ty 577 phát đi thông báo cho rằng phần đường sụt lún, hư hỏng không phải lỗi do thi công dự án.

Đơn vị này cho rằng, nền đất khu vực quận 8 có kết cấu yếu, nhiều sình lầy và độ lún cao hơn so với khu vực H.Bình Chánh nên đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt cầu đi bộ từ khoảng năm 2011.

Đại diện công ty này còn khẳng định: “Hiện chưa thể đưa ra kết luận là lỗi do quá trình thi công cao ốc City Gate Tower hay lỗi đã có từ trước, bởi hiện tượng lún, nứt như thế này từng xuất hiện từ năm 2011, trong khi đó, dự án cao ốc mới chỉ khởi công từ giữa năm ngoái”.

(Theo Thanh niên Online)

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM