Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề như cách bố trí, chọn màu sắc, chất liệu… Và một yếu tố không thể bỏ qua đó chính là thiết kế nội thất cũng cần phù hợp phong thủy.

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết cách làm sao để mang đến nhiều tài lộc và thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Bố trí ánh sáng

Ánh sáng sẽ giúp cho vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng vì vậy điều kiện tiên quyết khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư là phải đủ ánh sáng.

Thiết kế cửa chính, cửa sổ rộng để hứng ánh sáng và không khí tự nhiên, nên hạn chế tối đa việc bày trí những chậu hoa rậm rạp trên bậu cửa sổ làm chắn ánh sáng. 

Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư hợp phong thủy

Phòng khách nhiều ánh sáng giúp căn nhà có nhiều vượng khí

Ngoài ánh sáng tự nhiên nên bố trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo nguồn sáng cho phòng khách.

Bố trí nội thất

Theo Ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim (Kim là vàng) đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Phong thủy có câu "Kim khắc Mộc vi tài". Vì thế hãy thiết kế nội thất phòng cách chung cư thuộc Mộc vào hướng Tây để đem tài lộc.

Thông thường, góc chéo từ cửa chính bước vào phòng khách được coi là vị trí vượng tài nhất. Do vậy, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

Cửa là những nơi lưu thông không khí ra vào phòng. Do đó điều cấm kỵ khi thiết kế là vị trí phòng khách nằm trên cùng một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu, khiến không khí vừa vào cửa trước rồi lập tức bị thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng, tiền tài, phúc lộc cũng theo thế mà ra đi.

Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư hợp phong thủy

Vị trí phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu

Màu sắc

Khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư cần lưu ý đến màu sắc bởi nó ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Lựa chọn màu dựa vào niên mệnh và bản mệnh để đưa ra quyết định.

- Gia chủ mệnh Kim: Có thể sử dụng màu bản mệnh như tông màu sáng và ánh kim (trắng, bạc) cho sơn tường và đồ nội thất. Ngoài ra, theo quan niệm "Hoàng Thổi sinh Kim" cũng có thể kết hợp cùng những màu như nâu, vàng; nên tránh màu hồng, tím đỏ vì "Hồng hỏa khắc Kim".

- Gia chủ mệnh Mộc: Theo quan niệm phong thủy "nước đen sinh Mộc" những gam màu như xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc.

Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư hợp phong thủy

Màu xanh lá phù hợp với người mệnh Mộc

Nên tránh những màu trắng và sắc ánh kim vì "trắng bạch kim khắc Mộc".

- Gia chủ Mệnh Thủy: Xanh dương và màu đen là màu bản mệnh tuy nhiên để tạo ra sự hài hòa cho phòng khách gia chủ nên kết hợp với các màu sắc khác để tạo sự hài hòa chứ không nhất thiết phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu này.

Nên tránh những gam màu như vàng đất và nâu, vì "Hoàng thổ khắc Thủy" ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

- Gia chủ Mệnh Hỏa hãy sử dụng những gam màu như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, để không gian gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn, hãy kết hợp với màu xanh của lá.

- Gia chủ mệnh Thổ: "Hồng hỏa sinh Thổ" vì vậy những màu sắc bản mệnh như hồng, đỏ, tím rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành Thổ

Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư hợp phong thủy

Nội thất màu đỏ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Hãy áp dụng những nguyên tắc phong thủy trên khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư. Không chỉ  mang đến thật nhiều thịnh vượng cho gia đình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM