Cách lựa chọn, bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với mỗi vị khách ghé thăm nhà, mọi cảm giác, ấn tượng tốt xấu về chủ nhân đều bắt nguồn từ đây.

Sofa phòng khách chính là linh hồn để tạo điểm nhấn. Do vậy việc bài trí sofa đúng theo phong thuỷ không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chọn kiểu dáng và màu sắc sofa

Kiểu dáng và màu sắc sofa phòng khách nên chọn phù hợp theo cung mệnh của gia chủ.

Người mệnh Kim: Thổ sinh Kim là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi.
Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc là chủ đạo, nên chọn sofa phòng khách tròn hoặc đường nét mềm mại, đường cong tạo dáng hài hòa, màu sắc nên là đen, xanh sẫm.
Người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn với các góc cạnh được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem.

bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Một mẫu sofa phù hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa là chủ đạo, nên chọn sofa phòng khách vuông thẳng, làm từ gỗ, mây tre thiên nhiên là phù hợp, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ.
Người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ là chủ đạo, nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ, thậm chí kỳ quái 1 chút với những góc cạnh nhọn, màu sắc nên là màu đỏ, nâu đỏ, hồng.

bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Sofa màu đỏ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Vị trí kê sofa

Theo phong thủy chỗ ngồi tốt sẽ đem lại sức khỏe và thành công trong giao tiếp xã hội cũng như công việc của chủ nhà. Vị trí ngồi được cho là tốt khi quan sát được cửa chính của phòng, phía lưng tựa vào tường, phía trước mặt thông thoáng.

Sofa phòng khách nên đặt ở những điểm tụ khí, tránh nơi cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa và cửa sổ lớn do đó là những nơi khí bị tán.

Hướng bài trí của sofa phòng khách nên hướng vào chính Đông, Đông Bắc, h chính Tây và chính Nam. Theo phong thủy các hướng trên được coi là hướng vượng, bố trí ghế ngồi dựa lưng vào tường theo các hướng này giúp mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Khi bài trí ghế sofa phòng khách, lưng ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc sẽ dễ phát triển sự nghiệp và công danh. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn nên đặt một chiếc tủ, kệ hoặc tấm bình phong làm vị trí "hạo sơn" (tựa núi) cho sofa.

bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Sofa nên được đặt dựa lưng vào tường

Nên có pháp khí hỗ trợ

Những pháp khí có vai trò rất quan trọng đối với việc tăng vượng khí cho phòng khách. Nơi bàn nước có thể bổ sung thêm một số vật phẩm phong thủy như: quả cầu bát mã để tăng cường quan hệ và sức khỏe; cầu thạch anh tím; cặp tỳ hưu để tăng tài lộc; bể cá đặt đặt đúng vị trí cũng sẽ làm gia tăng hòa khí…

bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Một bể cá nhỏ sẽ giúp tăng hòa khí cho căn phòng khách

Lựa chọn, bài trí sofa phòng khách đúng phong thủy, kết hợp hài hòa với kiến trúc, thẩm mỹ và một số quan điểm khoa học phong thủy sẽ góp phần đem lại vượng khí cho toàn bộ căn nhà. 

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM