Cách hóa giải phong thủy bếp và nhà vệ sinh “nghịch” nhau

Trước đây với diện tích đất rộng thì hầu hết các gia đình luôn xây khu vệ sinh tách biệt hẳn với bếp và không gian nhà ở. Tuy nhiên khi nhu cầu đất ở ngày càng tăng cao, đồng nghĩa diện tích nhà bị thu hẹp thì việc bố trí bếp, nhà vệ sinh trên cùng một sàn hoặc đối nhau… là chuyện bình thường.

Tuy nhiên theo phong thủy bếp và nhà vệ sinh thì đó là những điều tối kị. Do vậy cần phải hóa giải để tránh mang đến những vận xấu cho các thành viên trong gia đình.

Các vị trí kị nhau trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Trong phong thủy, bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy, bếp luôn luôn phải sạch sẽ, thơm tho, không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí. 

Về mặt bố cục, bếp ăn không được đặt dưới nhà vệ sinh. Bên cạnh đó nếu đặt bếp áp lưng vào phòng vệ sinh cũng như đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng không tốt. Với các căn hộ chung cư do diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần bếp. Tất cả những “cấm kị” trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh này đều đúng. Bởi qua kiểm chứng, nếu phạm lỗi sẽ dễ làm cho người trong nhà hay ốm đau bệnh tật, sức khoẻ kém

Giải phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy bếp và nhà vệ sinh kị đối diện nhau

Đặc biệt, cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh được xem là đại kỵ trong phong thủy. Phòng bếp thuộc hỏa thuộc dương, nhà vệ sinh lại thuộc thủy thuộc âm. Như vậy thủy và hỏa tương xông, xú uế nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vô bếp, ảnh hưởng vệ sinh ăn uống, lâu dần ảnh hưởng sức khỏe của mọi người.

Để tiết kiệm không gian, có một số gia đình còn thiết kế bếp và phòng vệ sinh cùng một cửa ra vào. Làm như vậy có nghĩa là mọi người trong nhà phải đi qua bếp rồi mới đến nhà vệ sinh hoặc ngược lại. Điều này rất bất hợp lý. Bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nên được thiết kế riêng biệt và cách xa khu vực vệ sinh.

Cách hóa giải phong thủy bếp và nhà vệ sinh “nghịch” nhau

 

Nếu không thể thay đổi được bố cục này trong nhà, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách:

- Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng; không để bếp đối mặt với nhà vệ sinh.

- Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. Bồn cầu của nhà vệ sinh luôn đóng, nhà vệ sinh cũng phải giữ gìn thơm tho. Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu thơm để ngăn ngừa xú uế.

- Bạn cũng có thể thiết kế thêm một chiếc cửa nữa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong hoặc mành treo để che hai bên lại. Chiều dài của bức rèm phải vượt quá chiều cao bếp ga và vượt quá chiều cao bề mặt bồn cầu. Không được dùng vải ren hay rèm chuỗi hạt.

Giải phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Luôn giữ cho phòng bếp sạch sẽ

- Có thể treo chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi uế khí ra ngoài, cầu mạnh khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài những cách trên, để phong thủy bếp và nhà vệ sinh luôn có vận khí tốt thì gia chủ nên bố trí thêm các chậu cây xanh hoặc bình hoa nhằm mang đến không khí tươi mới cho không gian gia đình. Hoặc bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để phòng bếp và phòng vệ sinh phát huy công năng, đem đến sự vui vẻ, no ấm cho gia chủ.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM