Bí quyết hay cho thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang

Cầu thang không chỉ là phương tiện để đi lên và đi xuống mà nó còn là điểm nhấn, trang trí mang lại nét độc đáo ấn tượng cho ngôi nhà. Thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang đòi hỏi việc bố trí sắp xếp trong phòng phải tinh tế hợp lý hơn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang trong bài viết dưới đây.

Vị trí cầu thang

Những chiếc cầu thang nhỏ thường được đặt ở sát tường phía sau bộ ghế sofa để không làm cản trở lối đi lại và làm mất diện tích.

Đối với nhà ống thông thường cầu thang đặt sát sau bức tường ngăn giữa phòng khách và phòng bếp phía trong, vừa an toàn, kín đáo lại tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà bạn.

Ngoài ra theo phong thủy cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà. Cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao. Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang

Cầu thang nên đặt ở bên phải hoặc trái của căn phòng

Tối ưu gậm cầu thang

Với sự khéo léo trong thiết kế thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang bạn có thể biến gậm cầu thang thành một không gian thú vị, mang đến sự mới mẻ mà vô cùng hữu ích cho phòng khách.

Không gian trống dưới gậm cầu thang có thể trở thành một căn hầm để rượu, hay giá để sách thậm chí là nơi đặt chiếc kệ  tivi. Bạn cũng có thể tận dụng các bậc cầu thang làm những ngăn kéo chứa quần áo vừa tiện ích lại hết sức độc đáo.

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang

Gậm cầu thang được tận dụng thành giá sách tiện lợi

Nguyên tắc thiết kế cầu thang

Không xây bậc lên xuống hở: Cầu thang kín giúp đảm bảo an toàn nhất là cho trẻ nhỏ. Hơn nữa theo phong thủy cầu thang hở ở các bậc khiến nguồn vượng khí trong nhà bị phân tán.

Hình dáng cầu thang: Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Không xây cầu thang cắt góc: Để tiết kiệm không gian hoặc do không am hiểu rõ nhiều gia đình đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Có thể  khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang

Cầu thang nên xây kiểu dáng mềm mại, kín bậc và không cắt góc

Cầu thang ton sur ton với đồ nội thất

Thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang nên sử dụng cùng chất liệu với đồ nội thất phòng khách tạo nên một tông hoàn hảo, giúp cho phòng khách trở nên hiện đại, ấn tượng hơn. 

Nếu không sử dụng cùng chất liệu thì việc sử dụng đồ nội thất cùng tone màu cầu thang cũng  tạo nên sự hài hòa, đồng điệu cho phòng khách. 

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang

Cầu thang cùng tone với đồ nội thất tạo nên sự hài hòa

Áp dụng những bí quyết thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang như trên chắc chắn các bạn sẽ có một phòng khách thật hài hòa, đẹp mắt với chiếc cầu thang được thiết kế thông minh, khéo léo.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM