5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp nhỏ

Bếp nhỏ nhưng vẫn đẹp lung linh

Một căn bếp diện tích nhỏ hẹp sẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc và sử dụng. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp dưới đây thì căn bếp nhỏ sẽ không còn nỗi phiền muộn nữa.

Căn bếp có lẽ là không gian chứa nhiều đồ lặt vặt nhất trong một căn nhà. Đặc biệt với những người mê nấu nướng thì đồ dùng còn nhiều hơn gấp bội. Nhưng có một thực tế là không phải ai cũng có may mắn sở hữu một căn bếp rộng rãi để có nơi cất giữ tất cả những dụng cụ bếp cần cho việc nội trợ.

Nhưng, như bạn biết đấy, các dụng cụ bếp với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau vẫn cần những giải pháp lưu trữ gọn gàng và tiện ích. Đừng vì những lời phản đối "mua về biết để đâu?" làm bạn nhụt chí mua sắm những dụng cụ bếp tiện ích nhé! Cứ mua đi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách lưu trữ, sắp xếp vô cùng gọn gàng cho một căn bếp nhỏ mà có khi đến bản thân bạn cũng chưa từng nghĩ đến!

1. Ngăn kéo lưu trữ

Ngăn kéo là vị trí tốt để lưu trữ các dụng cụ làm bếp nhỏ bởi khi không sử dụng, những chiếc ngăn kéo đóng và giúp những món đồ làm bếp khuất tầm mắt, tạo cảm giác căn bếp gọn gàng hơn.

Như bạn thấy đấy, chỉ cần mấy thanh gỗ nhỏ, một chiếc khoan và vài chiếc đinh là mọi dụng cụ bếp sẽ trở về đúng chỗ của chúng. Không chỉ gọn gàng đẹp mắt, ngăn chia tủ theo cách này còn giúp người nội trợ dễ dàng hơn khi tìm kiếm đồ dùng. 
Việc lưu trữ sẽ càng hiệu quả nếu bạn chia ngăn kéo thành các ngăn nhỏ cho từng loại dụng cụ khác nhau như dao, thìa, đũa, nĩa…Ngăn kéo lưu trữ gồm các ngăn nhỏ, mỗi món đồ đều có không gian lưu trữ riêng sẽ giúp việc lấy đồ trở nên dễ dàng.


Nếu như tủ bếp nhà bạn không có ngăn kéo được thiết kế chuyên dụng, bạn có thể tự thêm các loại khay vàot trong ngăn kéo để phân vùng lưu trữ.

2. Túi treo

Làm những túi treo nho nhỏ để lưu trữ đồ dùng làm bếp là một ý tưởng thông minh vừa giúp bếp gọn gàng mà lại tiết kiệm không gian. Để thực hiện, bạn cần một ít vải và một vài miếng ván gỗ (hoặc thớt cũ). Các bước làm khá đơn giản, chỉ cần gắn vải vào mặt gỗ bằng đinh gim và súng bắn keo cho chắc là bạn sẽ có ngay những chiếc túi treo xinh xắn và hữu dụng.


Tất cả những gì bạn phải làm là treo những chiếc túi này lên vào chúng sẽ trở thành những ngăn treo lưu trữ thìa nĩa đẹp mắt. Bạn cũng có thể chọn loại vải cứng một chút, may thành những chiếc túi hình nón để lưu trữ, cũng rất dễ thực hiện đấy.


3. Lưu trữ dao đa năng


Chiếc giá cắm dao đa năng này làm bằng gỗ bóng đẹp. Nó có các khe cắm dao có độ dài khác nhau phù hợp để bạn lưu trữ nhiều loại dao như dao cắt, dao chặt, hay các loại dao nhỏ gọi hoa quả. Đây là một món đồ lưu trữ rất an toàn và khoa học.

4. Hộp nhựa


Hộp nhựa là thứ luôn có sẵn trong mọi nhà bếp, ngoài việc để đựng các loại gia vị hay cất đồ ăn thừa, bạn cũng có thể sư dụng nó như nơi lưu trữ cất giữ các loại dụng cụ làm bếp. Chỉ cần bỏ chút thời gian đánh dấu các loại dụng cụ sẽ lưu lưu trữ bên trong lên vỏ là bạn sẽ có ngay một không gian lưu trữ thú vị, dễ dàng tìm kiếm.

5. Lọ thủy tinh rỗng


Có tác dụng tương tự như hộp nhựa, những chiếc lọ thủy tinh rỗng có thể trở thành ống cắm đũa thìa rất tiện dụng. Bạn có thể trang trí thêm cho những chiếc ống đũa này một dải ruy băng hay một chiếc nơ xinh xắn để chúng đẹp mắt hơn nhé!

Nguồn: tổng hợp


------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM