3 kiểu thiết kế văn phòng làm việc độc đáo, tạo cảm hứng cho nhân viên

Một không gian làm việc chuyên nghiệp, kích thích tính sáng tạo, tăng khả năng tập trung của nhân viên là điều mà mọi doanh nghiệp hướng đến khi thiết kế văn phòng làm việc.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 kiểu thiết kế hết sức độc đáo, tạo nên không gian làm việc hiện đại và thoải mái nhất hiện nay.

Thiết kế văn phòng làm việc xanh

Theo nghiên cứu của Đại học Queensland (Úc), việc trang trí và sắp đặt cây xanh trong văn phòng làm việc giúp nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn đồng thời tăng năng suất lao động lên tới 15%. Đây còn là giải pháp giảm chi phí cho văn phòng và có tác động tích cực tới môi trường.

Cách thiết kế văn phòng làm việc

Cây xanh đặt đan xen với các hốc để tài liệu mang lại sự tiện dụng nhưng cũng rất độc đáo

Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách này đồ nội thất như bàn – ghế làm việc, tủ, giá tài liệu… ưu tiên chọn chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp hài hòa với cỏ cây xanh mang lại một không gian xanh mát, trong lành và thoáng đãng nhất.

Kiểu vườn đứng gồm những loại cây xanh khác nhau được đặt ở nhiều vị trí như trước cửa, trung tâm của phòng, một bên bàn làm việc hoặc được treo trên tường  là điểm nhấn riêng biệt và nổi bật của văn phòng. 

Cách thiết kế văn phòng làm việc

Cây xanh giúp văn phòng gần gũi hơn với thiên nhiên

Mặc dù cây xanh đem lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng khi thiết kế văn phòng làm việc. Có thể tận dụng vách tường ngăn giữa 2 phòng để vừa có thể thiết kế không gian xanh, vừa làm giá để sách, tài liệu, đồ trang trí giúp tiết kiệm diện tích.
Không gian làm việc với bàn làm việc khổ lớn

Dựa trên ý tưởng bàn đọc sách thư viện, xu hướng thiết kế văn phòng làm việc với những chiếc bàn khổ lớn đã ra đời và rất được ưa chuộng. Tùy theo diện tích không gian phòng và số lượng nhân viên để có thể lựa chọn và lắp đặt bàn làm việc một cách khoa học nhất.

Hiện nay những chiếc bàn khổ lớn làm từ chất liệu gỗ phủ Laminate, kết hợp với phần chân sắt được sử dụng khá nhiều trong các công ty bởi khả năng chống cháy, chống trầy xước, đáp ứng đủ độ rộng, thoáng giúp cho mọi người có không gian làm việc thoải mái và gần gũi hơn.

Cách thiết kế văn phòng làm việc

Bàn cỡ lớn mang lại nét độc đáo cho văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc với các vách ngăn

Sử dụng vách ngăn giúp tạo ra không gian riêng cho mỗi cá nhân nhưng vẫn có sự kết nối giữa các nhóm, điều này làm tăng tính hiệu quả, khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ các tài nguyên giữa các thành viên trong công ty.

Cách thiết kế văn phòng làm việc

Các vách ngăn giúp tăng hiệu quả làm việc

Cần cung cấp thêm các phụ kiện văn phòng đi kèm vách ngăn để làm tăng tính hiệu quả, thuận tiện cho công việc như: hộc tủ tài liệu, bàn hộc góc nối, tủ phụ… nhằm cơi nới thêm không gian làm việc cho nhân viên.

Với những kiến trúc văn phòng đa dạng và tinh tế như hiện nay, có rất nhiều kiểu thiết kế văn phòng làm việc độc đáo, tùy vào lĩnh vực hoạt động, văn hóa và định hướng của công ty mà đưa ra sự lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp nhất.

------------------------------------------------------------------------

VIPTELA GROUP

  • SHOP HOUSE 07-02 SARITOWN, khu SALA , số 10 Mai Chí Thọ, quận 2 . TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0905 883 995
  • Website: https://viphomes.vn

Cam kết với khách hàng

  • Giá cả phù hợp với chất sản phẩm
  • Giao hàng đúng tiến độ
  • Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.
  • Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Các dự án thi công tại các quận Tp.HCM